[Vanhoavaphattrien.vn] Hai tác phẩm gốm sứ của Việt Nam chuẩn bị đón nhận kỷ lục thế giới Guinness

Hai tác phẩm sắp nhận kỷ lục thế giới Guinness có khối lượng và kích thước lớn. Không những thế, hai tác phẩm này còn mang tính nghệ thuật cao.

Thiềm Thừ thiên phong ấn

Vào lúc 9 giờ ngày 30/6/2022, tại Millennium khách sạn Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện lễ trao kỷ lục Guinness thế giới cho hai tác phẩm gốm sứ nghệ thuật của  gốm Hương Việt.

Hai tác phẩm được nhận danh hiệu kỷ lục thế giới Guinness:

1. Danh hiêụ kỷ lục thế giới Guinness cho tác phẩm điêu khắc linh vật thần thoại bằng gốm lớn nhất cho tác phẩm “Thiềm Thừ thiên phong ấn”. Tác phẩm nặng 1500 kg, có chiều dài 1,735m, rộng 1,1m, cao 0,778m. Linh vật thần thoại ở đây là cụ cóc Thiềm Thừ, hay cóc phong thuỷ, cóc ba chân linh thiêng ở châu Á. Và là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Cụ cóc ngồi trên đỉnh một đống tiền xu và vàng thỏi, có biểu tượng âm dương trên đỉnh đầu bằng sứ, ngậm một đồng xu trên miệng và chòm sao bắc đẩu trên lưng. Nghệ nhân  đã mất 6,5 tháng để chế tác tác phẩm này.

2. Danh hiêụ kỷ lục thế giới Guinness cho tác phẩm đĩa gốm chạm khắc lớn nhất” cho tác phẩm “Phú quý mãn đường”.

Phú quý mãn đường

Tác phẩm nặng 400 kg, có đường kính 1,37m, có đắp nổi và chạm khắc của cây tuyết tùng, đôi chim công, và các yếu tố phong thuỷ như núi và mặt trời nhằm truyền đạt ý tưởng về sự giàu có, vĩnh cữu, quyền quý và hạnh phúc viên mãn đời đời.

Chiếc đĩa được gốm Hương Việt chế tác thành công vào năm 2018, và mất khoảng 1,5 năm.

Link bài viết: https://vanhoavaphattrien.vn/hai-tac-pham-gom-su-cua-viet-nam-chuan-bi-don-nhan-ky-luc-the-gioi-guinness-a13502.html

Google Translate »
icons8-exercise-96 chat-active-icon