Top 3 dáng bình gốm phong thuỷ truyền thống

Yêu gốm và thưởng gốm là cả một nghệ thuật, hiểu về lịch sử lâu đời của cả một nền gốm hội tụ tinh hoa văn hoá dân tộc, hiểu về ý nghĩa nghệ thuật gửi gắm trên từng sản phẩm, hiểu về độ hiếm có và độc bản duy nhất của mỗi sản phẩm là cả một hành trình.

Sức hút đó khiến đồ gốm đặc biệt là những dòng gốm thủ công truyền thống trở thành đối tượng để những người sưu tầm say mê, những người yêu nghệ thuật phải dành nhiều thời gian tâm huyết nghiên cứu, sưu tầm và hình thành nên những bộ sưu tập để đời. 

Trong suốt hơn 36 năm liên tục đam mê cùng nghề gốm, sau quá trình nghiên cứu và tìm tòi nghệ nhân Nguyễn Hùng cùng gốm Hương Việt đã tìm ra kỹ thuật chế tác như điêu khắc, đắp nổi, phù điêu theo hướng đi mới trên đồ gốm. 

Lối chế tác cách tân này tạo chiều sâu cho các sản phẩm gốm và tăng độ độc đáo nhưng vẫn giữ được dáng vẻ thân thuộc của đồ gốm Việt. Văn hoá Việt với chất liệu từ tranh Đông Hồ, từ kiến thức chữ Hán Nôm hay biểu tượng hoa sen được lồng vào từng tác phẩm vô cùng tinh tế.

Vẻ đẹp tinh xảo và kiêu sa của các sản phẩm gốm Hương Việt chúng tôi tô điểm cho không gian thêm phần sang trọng và thể hiện kiến thức tinh hoa của người sở hữu.

Bởi vì những sản phẩm không chỉ có giá trị tăng dần về vật chất mà còn bởi những giá trị tinh thần, phong thuỷ hiện hữu trong từng tác phẩm. Một tấm danh thiếp ngầm giới thiệu bản thân cho những vị khách hàng hay đối tác quan trọng trong sự nghiệp.

Sau đây là 3 mẫu bình gốm phong thuỷ đang được thịnh hành trên thị trường hiện tại. Gốm Hương Việt góp thêm một làn gió mới thổi hồn vào các sản phẩm gốm thủ công Việt.

Bình Chiêu Khí 


Mẫu bình chiêu khí được chế tác với công năng hút những luồng khí xấu trong nhà, cân bằng không gian là một vật phẩm không thể thiếu trong phong thuỷ nội thất. 

Miệng bình được thiết kế tròn, cổ dáng thon như cổ hạc,thân phình, đáy nông. Hàm ý sâu xa là khí xấu được chiếc bình hấp thụ qua miệng bình. Chắt lọc và biến đổi thành vượng khí cho gia chủ và đọng lại nơi đáy rộng với ý nghĩa tài lộc lâu dài. 

Ngoài ra cũng có công năng làm tăng vận khí cho người sở hữu qua đó thu hút được nhiều may mắn tài lộc bất ngờ đến gia đình.

Mai Bình


Mai bình là đồ gốm phong thuỷ có hình dáng tương đối giống với bình hút tài lộc. Theo đó mai bình cũng có phần bụng phình to và phẩn cổ thu nhỏ lại. Tuy nhiên đồ gốm phong thuỷ này được thiết kế và sản xuất với chiều cao hơn nhiểu so với các mâu bình hút tài lộc khác. 

Mai bình tích lộc được coi là đồ gốm phong thuỷ giúp giữ gìn của cải cũng như mang lại nhiều tài lộc, sung túc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, đây là một trong số những vật phẩm rất được giới sành gốm yêu thích lựa chọn bởi vì công năng phong thuỷ đầy đủ và vẻ đẹp tinh tế khi được trưng trong các không gian nội thất hiện đại ngày nay.

Lộc Bình 


Lọ lộc bình hay còn gọi là lục bình. Lọ lộc bình phong thuỷ có hình dáng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt, miệng loe. Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí thì hình dạng của lộc bịnh có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. 

Sở hữu lọ lộc bình trong nhà mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, may mắn và cát khánh. Đồng thời lọ lộc bình cũng có công năng cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. 

Thưởng gốm – thú vui của giới tinh hoa và những tâm hồn yêu cái đẹp

Sức hút từ công đoạn chế tác cầu kỳ, nguyên liệu quý hiếm, công năng phong thuỷ thu hút tài lộc đầy đủ và kỹ thuật làm gốm của những nghệ nhân hàng đầu đem lại sự thiện cảm và khao khát sở hữu ngay từ ánh nhìn đầu tiên cho những ngưới đam mê gốm.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đồ gốm phong thuỷ, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với gốm Hương Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin phù hợp để bạn có sự lựa chọn đồ gốm phong thuỷ tốt nhất.

Google Translate »
icons8-exercise-96 chat-active-icon