Bình gốm phong thuỷ và các công năng sử dụng trong đời sống

Tiếp nối truyền thống làm gốm từ những thời kỳ đầu tiên cho đến thời kỳ hưng thịnh của gốm sứ Việt, làng gốm Bát Tràng đã trải qua hơn 1000 năm qua bao thăng trầm của thời gian vẫn ở đó lưu giữ nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc và liên tục đổi mới để đưa ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu từng thời kỳ.

Theo sách “Dư Địa Chí” biên soạn năm 1435 của Nguyễn Trãi thời Lê Thái Tông có viết “ Làng Bát Tràng làm đồ chén bát”, sau đó làng Bát Tràng dưới bàn tay khéo léo của những thợ thủ công lành nghề đã chuyển mình từ những đồ gia dụng cơ bản tạo ra nhiều loại gốm sứ đa dạng cả về chủng loại lẫn kiểu dáng.

Nâng tầm không gian sống với đồ gốm Hương Việt 

Hoà vào dỏng chảy gốm Bát Tràng đó, nét đẹp tinh tế của những sản phẩm gốm Hương Việt không phải đến từ sự phô trương về hình thức. Mỗi đường nét, hoạ tiết trang trí trên gốm luôn luôn được các nghệ nhân chúng tôi tỷ mỷ chế tác đến từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo sự độc đáo và vẻ đẹp cho từng tác phẩm. Mỗi sản phẩm gốm đều mang vẻ đẹp và hình hài độc bản lẫn có công năng phong thuỷ phong phú vừa để cá nhân hoá không gian sống vừa mang lại nhiều tầng ý nghĩa hơn khi sử dụng. 

Mẫu bình Chiêu Tài – Bộ sưu tập giới hạn của gốm Hương Việt

Phong thuỷ là gì 

Phong thuỷ (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng được cho là xuất phát của người Trung Hoa. Ngày nay người ta coi phong thuỷ là ngành khoa học đã được nghiên cứu và phát triển từ lâu. Phong thuỷ chính là học thuyết liên quan đến vận dộng của nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống hoạ phúc của một người và hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau. 

Tìm hiểu về phong thuỷ, bạn sẽ hiểu rõ được các yếu tố hài hoà giữa các dòng khí giúp cho cuộc sống được suôn sẻ. Ngoài ra một trong những tác dụng lớn của phong thuỷ là xác định vị trí các hướng đất hay bài trí những vật phẩm phong thuỷ trong nhà để cải biến vận khí và cầu mong sự may mắn, hài hoà đến với mỗi gia đình. 

Theo tri thức cổ xưa, người xưa có sự xác nhận những hiện tượng khi sử dụng đúng vị trí và hướng sẽ đem lại nhiều may mắn chính vì vậy các vua chúa khi xây dựng cung điện hay các công trình tâm linh đều nghiên cứu rất kỹ về phong thuỷ từ Đông sang Tây. Nhiều công trình cho đến nay thậm chí khoa học vẫn chưa thể giải mã được. Các vật phẩm phong thuỷ từ đó cũng được phát triển đa dạng. Cụ thể có thể kể đến các vật phẩm nổi tiếng như : Cóc ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ), Tỳ Hưu, Tượng Thần Tài, Tam Đa ( Phúc – Lộc – Thọ) và các sản phẩm gốm Phong Thuỷ.

Tượng Lý Ngư vượt sóng 

Đồ gốm phong thuỷ là gì 

Đầu tiên có thể hiểu đồ gốm phong thuỷ là những sản phẩm được sản xuất và làm ra với nhưng đặc điểm riêng. Các món đồ này phải tuân thủ nhiều nguyên tắc riêng biệt trong ngũ hành, phong thuỷ. 

Đặc biệt, từ hình dáng đến kích thước đều được tính toán rất kỹ theo tỷ lệ vàng hay những kích cỡ phù hợp phong thuỷ rất khắt khe. Từ đó đem lại những công năng tuyệt vời trong phong thuỷ. 

Bộ sưu tập Khánh Thọ Bình 

Gốm Hương Việt –  Khẳng định vị thế của người thưởng gốm

Các sản phẩm gốm Hương Việt mang trong mình vẻ đẹp thủ công vừa cổ điển vừa sang trọng còn thể hiện lối sống, tư duy và yêu cầu cao về thẩm mỹ của chủ nhân sở hữu. Bởi vì mỗi sản phẩm đều được chế tác độc bản với tính cá nhân hoá cao. 

Vì vậy sở hữu những sản phẩm gốm độc bản của Hương Việt trong nhà là bảo chứng cho sự giàu sang, phú quý cùng đẳng cấp sống của người chủ sở hữu. Đầu tư vào món đồ thủ công độc đáo có giá trị để đời cũng là cách để chủ nhân khẳng định vị thế xã hội, vốn tri thức dày dặn và một gu thẩm mỹ tinh tế.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đồ gốm phong thuỷ, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với gốm Hương Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin phù hợp để bạn có sự lựa chọn đồ gốm phong thuỷ tốt nhất.

Google Translate »
icons8-exercise-96 chat-active-icon