5 Dáng bình phong thuỷ độc đáo khác biệt của Gốm Hương Việt

Nghệ nhân Gốm Hương Việt đã nghiên cứu tìm hiểu lại các tri thức phong thuỷ cổ xưa để khôi phục lại những bình gốm có phom dáng chứa công năng phong thuỷ nổi trội, do vậy đây là bộ sưu tập bình phong thuỷ độc đáo chỉ có thể tìm thấy ở gốm Hương Việt.

Bảo Bình  


Bình gốm có dáng bảo bình dịch nghĩa là chiếc bình quý, là sản phẩm gốm cao cấp thường được trưng bày ở phòng khách hay phòng làm việc hay đại sảnh tạo dấu ấn cho không gian. 

Các sản phẩm bảo bình thường được tín đồ yêu đồ gốm săn lùng và tìm mua ở giá trị nghệ thuật lẫn giá trị thủ công trên từng tác phẩm. Một chiếc bảo bình quý được thẩm định ở trên nhiều phương diện từ chất liệu đất, hoạ tiết, hoa văn, nhiệt độ nung cho đến nhưng điểm nhấn như các chi tiết dát vàng kỹ lưỡng.

Bảo bình còn đóng vai trò là đồ gốm phong thuỷ quan trọng trong nhà, vừa là sản phẩm trang trí nội thất tôn lên vẻ đẹp của căn phòng, vừa có công năng phong thuỷ giúp kích hoạt dòng khí tốt, thu tài, dưỡng lộc, gia tăng vượng khí cho chủ nhân. 

Ngày càng nhiều người tìm hiểu về phong thuỷ chọn “Bảo Bình” cho ngôi nhà của mình và đây cũng là món quà quý biếu tân gia, quà tặng sếp, đối tác rất độc đáo. 

Bình An Bình


Mẫu bình gốm có phom dáng bình “Bình An” của chúng tôi lấy cảm hứng đỉnh cao thứ 2 của đời người. Mẫu bình này thuộc về dòng gốm thế hệ thứ 2 được nghệ nhân chúng tôi nghiên cứu và chế tác. Cuộc đời con người sau khi đạt được giàu sang và thành đạt trong đời, ai cũng mong mình có sự bình an trong tâm hồn. Chính vì thế phom dáng bình an bình có phom dáng cao và vững trãi, miệng bình rộng mở hài hoà. 

Bình gốm “Bình An” mang đến bình an, may mắn cho gia chủ khi đặt trong nhà. Trưng mẫu bình gốm bình an trong nhà vừa tạo điểm nhấn cho không gian vừa mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc nhận được nhiều sự ưa thích từ nhiều người yêu gốm.

 Khánh Thọ Bình 


Tiếp nối mẫu bình thế hệ hai trong bộ sưu tập chế tác đặc biệt gốm Hương Việt cho ra đời mẫu bình “Khánh Thọ Bình”. Theo nghiên cứu và ý đồ khi chế tác của nghệ nhân, các mẫu khánh thọ bình được chế tác theo phom dáng vững trãi, thon dài biểu thị lòng cương trực. Trong sự cương trực ngụ ý để bước tới sự trường thọ. Con người muốn có sự trường thọ cần phải có được tâm thái thanh tịnh sau đó buông bỏ sự đời để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống thanh cao.

Cuộc đời con người ai cũng mong mỏi hướng đến “Phúc Lộc Thọ Khang Ninh”, trong đó chữ “Thọ” như sợi dây kết nối ngũ phúc lại với nhau. Người xưa cũng quan niệm rằng gia đình có người sống thọ ắt hẳn là những gia đình có phúc lộc cực dồi dào. Với ý nghĩa đại diện cho sự trường thọ, bình an các mẫu bình “Khánh Thọ Bình” là món quà ý nghĩa thay cho lời chúc “Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn” gửi tặng đến gia chủ cũng như là món quà biếu thích hợp tặng cho những người thân của mình. 

Bình Tích Mễ – “Hũ Gạo” 

Trong thuyết phong thuỷ, gạo là yếu tố sinh tồn của nhân loại đại diện cho nguồn tài lộc. Bình tích mễ lấy cảm hứng từ “Hũ Gạo” trong mỗi gia đình. Ngày xưa hũ gạo được coi là gia tài lớn nhất đối với nền văn hoá lúa nước của Việt Nam chính vì vậy mà nhiều người rất coi trọng việc cất giữ gạo. 

Ngày nay, gạo vẫn là lương thực chính của người Việt, chính vì vậy bất cứ gia đình nào cũng phải có một cái hũ gạo. Bình “Tích Mễ” – sản phẩm nổi bật của gốm Hương Việt lấy cảm hứng từ “Hũ Gạo” truyền thống đó kết hợp với yếu tố phong thuỷ khi được đặt đúng vị trí đem lại tài vận cho gia đình, gia đình no đủ hạnh phúc. 

Bình Tích Kim – “Hũ Vàng”


Bình “Tích Kim” của gốm Hương Việt được chế tác và lấy cảm hứng từ hình ảnh “Hũ Vàng Tài Lộc”, theo nghĩa Hán Việt “Hũ Vàng” được giải thích theo ý nghĩa là cái chậu thu gom Châu Báu “Tụ Bảo Bồn”. 

Trong lý luận của phong thuỷ dương trạch, bất cứ không gian nào ở nhà hay công ty đều có vị trí chứa “Tài Vị”. Nếu điểm tài vị này được bố trí tốt hay đặt những vật chiêu tài tại đây sẽ khiến cho đường tài vận của cả nhà tốt đẹp. 

Bình tích kim được chế tác theo phom dáng của một hũ vàng lớn với miệng nhỏ mang công năng của một vật phẩm có chức năng tích trữ. Sỡ hữu bình tích kim trong nhà mang lại cho gia chủ có cuộc sống đầy đủ, dư dả, luôn luôn sung túc quanh năm. 

Đặc biệt, nếu bạn là người kinh doanh mua bán, dù lớn hay nhỏ, cũng nên sở hữu một bình tích kim. Nhằm kích hoạt tài lộc, mua may bán đắt. Sở hữu bình tích kim được chế tác thủ công sẽ làm cho vận may gõ cửa gia đình bạn. Gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông, tương lai toả sáng.

Gốm Hương Việt –  Khẳng định vị thế của người thưởng gốm

Các sản phẩm gốm Hương Việt mang trong mình vẻ đẹp thủ công vừa cổ điển vừa sang trọng còn thể hiện lối sống, tư duy và yêu cầu cao về thểm mỹ của chủ nhân sở hữu. Bởi vì mỗi sản phẩm đều được chế tác độc bản với tính cá nhân hóa cao. Vì vậy sở hữu những sản phẩm gốm độc bản của Hương Việt trong nhà là bảo chứng cho sự giàu sang, phú quý cùng đẳng cấp sống của người chủ sở hữu.  Đầu tư vào món đồ thủ công độc đáo có giá trị để đời cũng là cách để chủ nhân khẳng định vị thế xã hội, vốn tri thức dày dặn và một gu thẩm mỹ tinh tế.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đồ gốm phong thuỷ, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với gốm Hương Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin phù hợp để bạn có sự lựa chọn đồ gốm phong thuỷ tốt nhất.

Google Translate »
icons8-exercise-96 chat-active-icon